การวัดพื้นผิวของแม่พิมพ์ (Injection Molding)

แชร์หน้านี้

            พื้นผิวของพลาสติก เป็นเกณฑ์สำคัญอย่างหนึ่งในการคัดแยกคุณภาพ  ความสม่ำเสมอของพื้นผิวควรควบคุมตั้งแต่ขั้นตอนตอนการฉีดขึ้นรูป ซึ่งพลาสติกควรเป็นเนื้อเดียวกันหลังจากขึ้นรูป ไม่มีแถบมันวาวและหมองคล้ำที่มองเห็นได้บนพื้นผิว ซึ่งจะทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์ต่อพื้นผิวของเครื่องมือขึ้นรูป

พื้นผิวของแม่พิมพ์และพื้นผิวแกน มีผลต่อคุณภาพพื้นผิวของชิ้นส่วนพลาสติกขึ้นรูป เนื้อสัมผัสของแม่พิมพ์สามารถวัดปริมาณได้ด้วยความมันวาว โดยที่ค่าความเงาสูงจะแสดงถึงพื้นผิวที่เรียบ เนื่องจากแม่พิมพ์มีรูปร่างและขนาดต่างๆ การใช้เครื่องวัดความมันวาวแบบธรรมดาจึงไม่เหมาะ เนื่องจากส่วนใหญ่ออกแบบมาเพื่อวัดพื้นผิวขนาดใหญ่และเรียบ

หากจะให้เราแนะนำเครื่องวัดความเงาที่เหมาะกับการวัดความมันวาวของแม่พิมพ์ (Injection Molding) เราขอแนะนำเครื่องวัดความเงา Novo-Gloss Flex 60 จากแบรนด์ Rhopoint สามารถวัดความเงาในพื้นที่ขนาดเล็กของแม่พิมพ์และพื้นผิวแกน ซึ่งไม่สามารถวัดด้วยเครื่องวัดความเงาแบบเดิมได้ ตัวปรับต่อของหัววัดทำจากพลาสติก เหมาะสำหรับเครื่องมือขึ้นรูปพื้นผิวที่ไวต่อการขีดข่วน
Novo-Gloss Flex 60 มีตัวปรับต่อการวัดแบบเปลี่ยนได้: ตัวต่อมาตรฐานและตัวปรับต่อพื้นผิวเหล็กสำหรับวัสดุที่เป็นเหล็ก นอกจากนี้ยังมีช่วงการวัดเพิ่มเติมของ GUh ที่มีความละเอียดสูงขึ้นเพื่อวัดพื้นผิวที่มีความมันเงาต่ำ (0-12 GU)

Rhopoint-novo-gloss-flex60
Novo-Gloss Flex 60
ModelRhopoint Novo-Gloss FLEX 60
Measuring Geometry60° – Universal angle – all gloss levels
Gloss ScaleGU scaleGUh scale
Measurement range0 – 125 GU0 – 125 GUh (0 – 12.5 GU)
Repeatability ±0.2 GU±0.5 GUh (0.05 GU)
Reproducibility±0.5 GU±2.0 GUh (0.2G U)
Resolution0.1 GU0.1 GUh (0.01GU)
StandardsISO 2813, ISO 7668, ASTM D523, ASTM D2457, DIN 67530, JIS 8741, JIS K 5600-4-7

    หากต้องการความช่วยเหลือในการพัฒนาและกระบวนการจัดการสีและแสงของคุณหรือพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านสีและแสงของเรา 

    ให้เราช่วยคุณในการเลือกวิธีการและเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับความต้องการในการวัดของคุณสามารถติดต่อเพื่อข้อมูลหรือคำแนะในการกำหนดขั้นตอนการวัดค่าสีและแสงเพิ่มเติมได้ที่

ได้ที่อีเมล teamiie@centasiathai.com

เบอร์ 02-361-3730 

Line Official Account  : https://lin.ee/6cpcTtD 

เพิ่มเพื่อน

สามารถติดตามช่องYoutubeของเราเพื่อรับชมวิดีโอการสาธิตเครื่องมือ และการแนะนำการแก้ปัญหาเกี่ยวกับเครื่องวัดสี