การวัดแสงจอป้ายโฆษณา LED ดิจิทัล (Digital LED Billboards)

แชร์หน้านี้

                 ป้ายโฆษณา LED ดิจิทัลเป็น สื่อโฆษณาประเภทหนึ่งใช้สำหรับกลางแจ้ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันซึ่งต่างจากป้ายโฆษณาทั่วไปที่เป็นภาพนิ่ง เนื่องจากสามารถสื่อสารข้อมูลต่างๆให้กับผู้รับข้อมูลได้มากขึ้นและยังสร้างความน่าสนใจมากกว่าป้ายโฆษณาแบบทั่วไป

ป้ายโฆษณา LED ดิจิทัลต้องการความสว่างในระดับสูงเพื่อให้อ่านได้ชัดเจน เมื่อสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงอาจมีความส่องสว่างหลายพันแคนเดลาต่อตารางเมตร (cd / m 2 ) หรือ หลายพันnits

หากใช้ความส่องสว่างระดับเดียวกันในเวลากลางคืนป้ายโฆษณา LED ดิจิทัลโดยเฉพาะที่ตั้งอยู่ใกล้ถนนอาจเป็นภัยคุกคามต่อทัศนวิสัยของผู้ขับขี่และความปลอดภัยในการจราจร นอกจากนี้ยังสิ้นเปลืองไฟฟ้าและอาจทำให้เกิดการสึกหรอบนจอแสดงผลโดยไม่จำเป็นเนื่องจากความร้อนที่เพิ่มขึ้น

เพื่อจัดการข้อกังวลเหล่านี้จึงจำเป็นต้องมีการวัดความส่องสว่างของป้ายโฆษณา LED ดิจิทัลโดยใช้เครื่อง Luminance Meter ในการระบุความส่องสว่างสูงสุดของป้ายโฆษณา

          โดยจะทำการวัดค่าในขณะที่ปรับให้ป้าย LED เป็นสีขาวและค่ากำลังไฟปรับเป็นค่าสูงสุด เนื่องจากป้ายโฆษณาสามารถแสดงภาพหลายสี เช่น แดง, น้ำเงิน ซึ่งแต่ละสีล้วนมีค่าความส่องสว่างที่น้อยกว่าสีขาวทั้งสิ้น  สำหรับการวัดความส่องสว่างทั้งหมดของพื้นที่ป้ายโฆษณา เนื่อจากป้ายมีขนาดที่ใหญ่มาก เราสามารถทำการวัดได้โดยแยกการวัดออกเป็นแต่ละส่วนของป้าย ทำการวัดในช่วงเวลาเดียวกันแล้วจึงนำค่าที่ได้ในแต่ละส่วนมาเฉลี่ยเป็นค่าของพื้นที่ป้ายทั้งหมด

         การวัดและปรับค่าความสว่างป้ายโฆษณา LED ดิจิทัล เพื่อความสว่างที่เหมาะสมที่สุดทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน สามารถใช้เครื่องวัดแสง  Luminance and Color Meter รุ่น CS-150 ใช้วัดแสงจอป้ายโฆษณา LED ดิจิทัลได้เนื่องจากมีเซ็นเซอร์ที่สอดคล้องกับการมองเห็นสีด้วยสายตาตามหลักการของ  CIE 1931 นอกจากเครื่องวัดแสงรุ่น CS-150 แล้วนั้นยังมีเครื่องวัดแสง CS-160 และ CS-200 

คลิกดู CS-200
คลิกดู CS-150/CS-160

    หากต้องการความช่วยเหลือในการพัฒนาและกระบวนการจัดการสีและแสงของคุณหรือพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านสีและแสงของเรา 

    ให้เราช่วยคุณในการเลือกวิธีการและเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับความต้องการในการวัดของคุณสามารถติดต่อเพื่อข้อมูลหรือคำแนะในการกำหนดขั้นตอนการวัดค่าสีและแสงเพิ่มเติมได้ที่

ได้ที่อีเมล teamiie@centasiathai.com

เบอร์ 02-361-3730 หรือ 092-384-4664 

Line : https://lin.ee/6cpcTtD หรือสแกน QR code ด้านข้างนี้ค่ะ

สามารถติดตามช่องYoutubeของเราเพื่อรับชมวิดีโอการสาธิตเครื่องมือ และการแนะนำการแก้ปัญหาเกี่ยวกับเครื่องวัดสี