งานสอบเทียบและซ่อม

บริษัท เซ็นเทเซีย จำกัด ได้รับการรับรองจากผู้ผลิตเครื่องวัดสี Konica Minolta  โดยตรงในการให้บริการซ่อมและสอบเทียบ โดยพนักงานที่ได้รับการฝึกอบรมวิธีถูกต้องในการบริการงานสอบเทียบและซ่อม เครื่องมือและอะไหล่ที่ใช้นำเข้าจากโรงงานผลิต สามารถตรวจสอบกลับไปยังNational Institute of Standards andTechnology (USA) ได้

ส่วนพิเศษ : สำหรับลูกค้าที่ซื้อเครื่องจากทางเซ็นเทเซียของเรา
Services Team
บริการด้วยมาตรฐานเดียวกับผู้ผลิต

ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการการสอบเทียบมากมาย แต่ความแตกต่างที่เหนือกว่าของเรา คือ เราบริการด้วยมาตรฐานเดียวกับ บริษัทผู้ผลิตโดยตรง อีกทั้งยังได้รับการรับรองงานบริการและเจ้าหน้าที่ที่ทำการสอบเทียบและซ่อมล้วนผ่านการอบรมโดยผู้ผลิต Konica Minolta

การสอบเทียบเครื่องวัดสีคืออะไร ?

การสอบเทียบเป็นกระบวนการตรวจสอบและปรับความแม่นยำของเครื่องมือวัด เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องมือวัดมีความถูกต้องและการอ่านค่าหรือการแปลผลจากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่ง หรือแม้แต่จากโรงงานแห่งหนึ่งไปอีกแห่งให้ผลที่สอดคล้องกัน หากผลการวัดค่าหรือการแปลผล แน่นอนว่าหากผลไม่สอดคล้องกันย่อมทำให้เกิดความเสียหายต่อต้นทุนการผลิตเป็นงานมาก เนื่องจากไม่สามารถสื่อสารกันได้

 

สอบเทียบเครื่องวัดสีต่างจากการสอบเทียบเครื่องมือวัดทั่วไปต่างกันอย่างไรบ้าง ?

  เครื่องวัดสีเป็นเครื่องมือวัด ที่มีความเฉพาะ ไม่แนะนำให้สอบเทียบกับศูนย์สอบเทียบทั่วไป เนื่องจากการสอบเทียบที่ศูนย์สอบเทียบทั่วไป เป็นเพียงการวัดหรือการเทียบค่าการวัดสีเท่านั้น 

  • ไม่สามารถตรวจสอบฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องวัดสีได้
  • ไม่สามารถปรับแก้ไขค่าต่างๆเมื่อทำการสอบเทียบแล้วค่าผิดปกติ ไม่ตรงตามมาตรฐาน
  • ไม่สามารถตรวจเช็คอะไหล่ต่างๆภายในเครื่องวัดสี
  • ไม่สามารถซ่อมแซมอาการผิดปกติต่างๆของเครื่องวัดสี

แม้จะเป็นห้องแลปที่ได้รับการรับรอง ISO 17025 แต่ความเฉพาะของเครื่องวัดสีแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ใช้ อุปกรณ์ในการสอบเทียบแตกต่างกัน ไม่มีอุปกรณ์สอบเทียบที่สามารถสอบเทียบเครื่องวัดสีได้ทุกรุ่น ทุกแบรนด์ การสอบเทียบตามศูนย์สอบเทียบทั่วไปจริงเป็นเพียงการวัดค่าเทียบกับแผ่นสีสอบเทียบ และหากการสอบเทียบได้ค่าผิดเพื้ยนไป จะไม่สามารถปรับค่าให้ถูกต้องได้ เนื่องจากเราได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายและการสอบเทียบ การซ่อม จากแบรนด์ Konica Minolta โดยตรงทำให้เรามีขั้นตอนการสอบเทียบเช่นเดียวกับผู้ผลิต อุปกรณ์การสอบเทียบ อะไหล่ทั้งหมด อยู่ภายใต้มาตรฐานของผู้ผลิตเครื่องวัดสีพร้อมมีการตรวจสอบอยู่เสมอ

 

    หากต้องการความช่วยเหลือในการพัฒนาและกระบวนการจัดการสีและแสงของคุณหรือพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านสีและแสงของเรา 

    ให้เราช่วยคุณในการเลือกวิธีการและเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับความต้องการในการวัดของคุณสามารถติดต่อเพื่อข้อมูลหรือคำแนะในการกำหนดขั้นตอนการวัดค่าสีและแสงเพิ่มเติมได้ที่

ได้ที่อีเมล [email protected]   เบอร์ 02-361-3730 

Line Official Account : @centasia หรือ สแกน QR code ด้านข้างนี้ค่ะ

สามารถติดตามช่อง Youtube ของเรา

เพื่อรับชมวิดีโอการสาธิตเครื่องมือ และการแนะนำการแก้ปัญหาเกี่ยวกับเครื่องวัดสี คลิกที่นี้