สาธิตการใช้งาน Specim IQ ที่ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้

แชร์หน้านี้

           เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ทาง Centasia ซึ่งมีคุณศุภฤกษ์และคุณภัทรินทร์ ร่วมกับ Konica Minolta โดยมีคุณ Kosuke Inakazu  ได้มีโอกาสเข้าไปสาธิตการใช้งานเครื่อง SPECIM IQ ที่คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่

           การสาธิตในครั้งนี้ใช้ Specim IQ ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพไฮเปอร์สเปกตรัม Hyperspectral imaging (HSI)  แยกประเภทของเนื้อสัตว์ต่างๆ โดยทดลองนำเนื้อไก่และเนื้อหมูมาผสมกัน แล้วใช้ Specim IQ แยกเนื้อเหล่านี้ นอกจากนี้ยังใช้ Specim IQ ตรวจสอบไขมันในเนื้อสัตว์ ตัวอย่างเนื้อสัตว์ที่นำมาตรวจสอบไขมันในครั้งนี้ คือ เนื้อวัว  และการตรวจสอบเมลานิลในเนื้อไก่ดำ หากคุณสนใจให้เรานำให้เรานำกล้องถ่ายภาพไฮเปอร์สเปกตรัม Hyperspectral imaging (HSI) อย่างเครื่อง Specim IQ ไปสาธิตกับงานวิจัยของคุณ สามารถติดต่อเราได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างค่ะ

       ภาพด้านล่าง เป็นภาพบรรยากาศการสาธิตในครั้งนี้ ทีมงานของเราต้องขอขอบคุณอาจารย์ นักศึกษา และเจ้าหน้าที่ ของคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ที่ให้ความสนใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ตัวอย่างเนื้อวัว
ตัวอย่างเนื้อไก่ดำ
วิเคราะห์ด้วยภาพถ่ายไฮเปอร์สเปกตรัม

เราเคยมีการจัดการบรรยายเกี่ยวกับ SPECIM IQ โดยบริษัท Spectral Imaging Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต SPECIM IQ คุณสามารถดูบันทึกการบรรยายทั้งหมดได้ฟรี  คลิกที่นี้

    หากต้องการความช่วยเหลือในการพัฒนาและกระบวนการจัดการสีและแสงของคุณหรือพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านสีและแสงของเรา 

    ให้เราช่วยคุณในการเลือกวิธีการและเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับความต้องการในการวัดของคุณสามารถติดต่อเพื่อข้อมูลหรือคำแนะในการกำหนดขั้นตอนการวัดค่าสีและแสงเพิ่มเติมได้ที่

ได้ที่อีเมล [email protected]

เบอร์ 02-361-3730 

Line : https://lin.ee/6cpcTtD หรือสแกน QR code ด้านข้างนี้ค่ะ

สามารถติดตามช่องYoutubeของเราเพื่อรับชมวิดีโอการสาธิตเครื่องมือ และการแนะนำการแก้ปัญหาเกี่ยวกับเครื่องวัดสี